Bugaboo.tv

หนังประวัติศาสตร์/สารคดี

  ผลการค้นหา พบ "52" รายการ

 • The Founder อยากรวยต้องเหนือเกม

  The Founder อยากรวยต้องเหนือเกม

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม 2560
  นำแสดงโดย : Michael Keaton, Nick Offerman, John Carroll Lynch
  The Founder อยากรวยต้องเหนือเกม เรื่องย่อ หนังชีวประวัติผู้ก่อตั้ง McDonald's เรื่องราวของเรย์ คร็อค ผู้ก่อตั้งแมคโดนัลด์
 • Harry Benson: Shoot First ถ่ายไว้ก่อน แฮร์รี่ เบนสัน สอนไว้

  Harry Benson: Shoot First ถ่ายไว้ก่อน แฮร์รี่ เบนสัน สอนไว้

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 8 ธันวาคม 2559
  นำแสดงโดย : ชารอน สโตน, โดนัลด์ ทรัมป์, อเล็กซ์ บอลด์วิน
  เรื่องย่อ Harry Benson: Shoot First หรือชื่อภาษาไทยว่า ถ่ายไว้ก่อน แฮร์รี่ เบนสัน สอนไว้ สารคดีชีวิตของ แฮร์รี่ เบนสัน ตากล้องชาวสกอตแลนด์วัย 86 ปี ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เขาจะมาเล่าถึงชีวิต, ทัศนคติ และความคิดเบื้องหลังภาพผลงานดังต่างๆ ด้วยตัวเอง อาทิ ภาพสี่เต่าทองกับยอดนักมวย มูฮัมหมัด อาลี หรือภาพบันทึกช็อตสุดท้ายประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี ก่อนถูกลอบสังหาร
 • Operation Chromite ยึด

  Operation Chromite ยึด

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 15 ธันวาคม 2559
  นำแสดงโดย : เลียม นีสัน, ลี จองแจ, ลี บอมซู
  Operation Chromite ยึด เรื่องย่อ นายพล แมคอาเธอร์ นายพลของยูเอ็นที่สังกัดอยู่ที่ โตเกียว ต้องการที่จะส่งหน่วยสอดแนมเข้าตรวจสอบข้อมูลการป้องกันของเกาหลีเหนือในอินชอน แต่ด้วยเชื้อชาติ ภูมิประเทศและอุปสรรรคทางภาษาทำให้เขาต้องส่งมอบภารกิจต่อให้ นายพลเกาหลีใต้ นามว่า ซอน วอนอิล ทำให้เกิดหน่วยทหารเกาหลีใต้ที่มีชื่อเรียกว่า X-RAY ขึ้น นำทีมโดย ยอดฝีมือของกองทัพ พันตรี ฮัม มยองซู และคนของเขาอีก 17 นาย เป้าหมายของภารกิจคือการเคลื่อนที่จากเกาะยองเฮียง เ...
 • ทองดีฟันขาว

  ทองดีฟันขาว

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560
  นำแสดงโดย : บัวขาว บัญชาเมฆ , ศรศิลป์ มณีวรรณ์, นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
  ทองดีฟันขาว เรื่องย่อ เรื่องราวการเดินทางผจญชีวิตครั้งสำคัญของ “จ้อย” หรือ “ทองดี” (รับบทโดย “บัวขาว บัญชาเมฆ” ซูเปอร์สตาร์นักมวยไทยชื่อก้องโลกกับการแสดงในบทนำเต็มตัวเรื่องแรก) นักสู้หัวใจแกร่งผู้มีความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ, รักษาคำมั่นสัญญา, กล้าหาญจงรักภักดี, มีความสามารถและฝีไม้ลายมือทางหมัดมวยและดาบอย่างหาตัวจับยาก เขาไม่ชอบกินหมาก จึงเป็นที่มาของฉายา “ทองดีฟันขาว” ชีวิตของเขาต้องระหกระเหินจากคร...
 • Patriots Day

  Patriots Day

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม 2560
  นำแสดงโดย : มาร์ค วาห์ลเบิร์ก,มิเชล โมนาแฮน,เควิน เบคอน,เจ.เค. ซิมมอนส์,จอห์น กู๊ดแมน,เมลิสา บีนอสท์
  Patriots Day สร้างมาจากเรื่องจริงของเหตุการณ์วินาศกรรมสะเทือนขวัญ ในการแข่งขัน บอสตัน มาราธอน ที่เคยช็อคทั้งโลกมาแล้วเมื่อปี 2013 ติดตามปฏิบัติการของเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมมือกับผู้รอดชีวิต ออกตามล่ามือวางระเบิดภายในงานการแข่งขันบอสตัน มาราธอน เพื่อหยุดยั้งวินาศกรรมครั้งต่อไปให้ทันเวลา รวมถึงตามไปให้รู้ว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง
 • A Beautiful Planet

  A Beautiful Planet

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน 2559
  นำแสดงโดย : เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (ผู้บรรยาย)
  A Beautiful Planet เปิดภาพความงามอันน่าทึ่งของโลกใบนี้ จากสถานีอวกาศนานาชาติ ภาพของดาวเคราะห์และกาแล็กซี่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ถ่ายทอดลงบนจอ IMAX ขนาดยักษ์ และ IMAX 3D
 • Dunkirk

  Dunkirk

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 20 กรกฎาคม 2560
  นำแสดงโดย : Tom Hardy,Cillian Murphy,Harry Styles,Mark Rylance,Kenneth Branagh,James D'Arcy
  DUNKIRK เรื่องย่อ หนังแนวบู๊เขย่าขวัญอ้างอิงจากเรื่องจริงใน เหตุการณ์อพยพดันเคิร์ก หรือยุทธการไดนาโมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นยุทธการสำคัญของฝ่ายอังกฤษในการช่วยชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรกว่า 330,000 นาย จากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ให้พ้นจากการปิดล้อมของฝ่ายเยอรมัน
 • Where to Invade Next บุกให้แหลก แหกตาดูโลก

  Where to Invade Next บุกให้แหลก แหกตาดูโลก

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิถุนายน 2559
  นำแสดงโดย : ไมเคิล มัวร์
  Where to Invade Next บุกให้แหลก แหกตาดูโลก ภาพยนตร์สารคดีชอง ไมเคิล มัวร์ ที่เขาจะพาไปพิสูจน์ทุกคำถามถึงสิ่งดีงามที่มีอยู่จริงในโลกเจ็บปวดใบนี้ กับผลงานแซ่บซึ้งของผู้กำกับแสบสัน เรื่องย่อ Where to Invade Next บุกให้แหลก แหกตาดูโลก ไฉนนายจ้างอิตาลีจึงบอกว่าถ้าข้าได้เที่ยว­­สบาย ลูกจ้างก็ต้องได้เที่ยวสบายไม่แพ้กัน? เหตุใดโรงเรียนฝรั่งเศสจึงลงทุนคัดสรรอาหา­­รเที่ยงชั้นดีให้เด็กกิน? ทำอย่างไรฟินแลนด์จึงทะยานสู่...
 • Queen of The Desert

  Queen of The Desert

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน 2559
  นำแสดงโดย : โรเบิร์ต แพททินสัน, เจมส์ ฟรังโก้, นิโคล คิดแมน, เดเมียน ลูอิส, เจนนี่ เอกัทเตอร์, ฮอลลี่ เอิร์ล, เดวิด คาลเดอร์, มาร์ค ลูอิส โจนส์
  Queen of The Desert ภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติ ผลงานการกำกับของ แวร์เนอร์ แฮร์ซ็อก นำแสดงโดย โรเบิร์ต แพททินสัน, เจมส์ ฟรังโก้, นิโคล คิดแมน, เดเมียน ลูอิส, เจนนี่ เอกัทเตอร์, ฮอลลี่ เอิร์ล, เดวิด คาลเดอร์, มาร์ค ลูอิส โจนส์ เรื่องย่อ Queen of The Desert เรื่องราวจากชีวิตจริงของเกอร์ทรูด เบลล์ (นิโคล คิดแมน) หญิงชาวอังกฤษผู้เป็นทั้งนักเขียน นักสำรวจ นักการเมือง สายลับของรัฐบาล และนักโบราณคดี ที่มีบทบาทอย่างใหญ่หลวงต่อการเมือ...
 • Elvis and Nixon เอลวิส พบ นิกสัน

  Elvis and Nixon เอลวิส พบ นิกสัน

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน 2559
  นำแสดงโดย : ไมเคิล แชนนอน,อเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์,อีวาน ปีเตอร์ส
  Elvis and Nixon เอลวิส พบ นิกสัน ภาพยนตร์ตลกอิงประวัติศาสตร์ ผลงานการกำกับของ ลิซ่า จอห์นสัน นำแสดงโดย ไมเคิล แชนนอน , อเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์ และ อีวาน ปีเตอร์ส เรื่องย่อ Elvis and Nixon เอลวิส พบ นิกสัน วันที่ 21 ธันวาคม ปี 1970 เอลวิส เพรสลี่ย์ (ไมเคิล แชนนอน) บินตรงไปยังวอชิงตัน ดีซี เพื่อโน้มน้าวให้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ริชาร์ด นิกสัน (เควิน สเปซี่ย์) แต่งตั้งเขาเป็น “เจ้าหน้าที่รัฐ” ระหว่างที่เอล...
 1 2 3 >  Last ›