Bugaboo.tv

หนังประวัติศาสตร์/สารคดี

  ผลการค้นหา พบ "79" รายการ

 • ตัวอย่างหนัง First Man

  ตัวอย่างหนัง First Man

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2561
  นำแสดงโดย : Ryan Gosling ,Claire Foy ,Jason Clarke
  First Man เรื่องย่อ เดเมี่ยน ชาเซลล์ ผู้กำกับที่สามารถคว้าออสการ์ 6 รางวัลมาครอง จากภาพยนตร์ La La Land และ ไรอัน กอสลิง กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ใน First Man ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวภารกิจของนาซ่าในการส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ โดยเน้นเล่าเรื่องนีล อาร์มสตรอง ในช่วงระหว่างปี 1961-1969 เรื่องราวของมนุษย์คนแรกที่เดินทางไปถึงดวงจันทร์สร้างจากหนังสือของเจมส์ อาร์. แฮนเซน โดยภาพยนตร์จะเผยเรื่องราวการเสียสละและความสำคัญที่มีต่ออาร์มสตรองและต่อชาติ
 • ตัวอย่างหนัง McQueen

  ตัวอย่างหนัง McQueen

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2561
  นำแสดงโดย : Alexander McQueen ,Gary James McQueen ,Janet McQueen
  McQueen เรื่องย่อ “ไม่มีใครค้นพบ อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน แต่แม็คควีนต่างหากที่ค้นพบตัวเอง” เรื่องราวการไต่เต้าจากดินสู่ดาวของ อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ยอดดีไซเนอร์ผู้มีแนวทางอันดิบเถื่อนเป็นของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ยังสวยงามและน่าตราตรึงใจ นอกจากจะพาคนดูไปสำรวจตัวตน ความรู้สึกและแนวคิดที่มีต่องานของเขา McQueen ยังเป็นสารดคีที่ต้องการยกย่องเชิดชูบุคคลผู้มากความสามารถ และเป็นแรงบันดาลใจให้คนสู้ชีวิตทั้งหลายอยากเดินตามรอย
 • ตัวอย่างหนัง Backstabbing For Beginners

  ตัวอย่างหนัง Backstabbing For Beginners

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2561
  นำแสดงโดย : Theo James, Ben Kingsley, Jacqueline Bisset
  Backstabbing For Beginners เรื่องย่อ ภาพยนตร์ดราม่าเขย่าขวัญเรื่องราวของไมเคิล (ธีโอ เจมส์) หนุ่มไฟแรงที่เพิ่งได้งานในฝันคือเป็นผู้ประสานงานโปรเจคต์โปรแกรม Oil for Food ของสหประชาชาติ เขาถูกส่งไปที่อิรักหลังยุคสงครามที่ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐและประเทศหิวอำนาจจ้องจะหุบคลังน้ำมันสำรองของอิรัก ไม่ต่างกับสัตว์ร้ายจ้องจะตะขรุบเหยื่อ คนเดียวที่พอใช้คำแนะนำเขาได้คือ ปาชา (เบน คิงสลีย์) เจ้านายของเขา นักการทูตมากประสบการณ์  ยิ่งเขาเรียนรู้มา...
 • ตัวอย่างหนัง The 15:17 to Paris

  ตัวอย่างหนัง The 15:17 to Paris

  วันเข้าฉาย : -
  นำแสดงโดย : Alek Skarlatos, Anthony Sadler, Spencer Stone
  The 15:17 to Paris เรื่องย่อ จากเรื่องจริงของชายผู้กระทำการอย่างกล้าหาญสามคน จึงทำให้พวกเขากลายเป็นฮีโร่ระหว่างการขับรถบนถนนสายหลัก ในบ่ายแก่ๆของวันที่ 21 สิงหาคม ปี 2015 โลกทั้งใบต้องตะลึงเมื่อสำนักข่าวรายงานถึงการขัดขวางการบุกเข้าจู่โจมของผู้ก่อการร้ายบนตาลิส รถไฟความเร็วสูงระหว่างประเทศ หมายเลข 9346 ที่มุ่งหน้าไปยังปารีส ความพยายามในการขัดขวางเหตุร้ายนั้นเกิดขึ้นโดยชายวัยรุ่นชาวอเมริกันผู้กล้าหาญสามคนที่อยู่ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว...
 • ตัวอย่างหนัง Tora-san of Goto

  ตัวอย่างหนัง Tora-san of Goto

  วันเข้าฉาย : วันอาทิตย์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561
  นำแสดงโดย : Ken Matsudaira
  Tora-san of Goto เรื่องย่อ เมืองนากาซากิใช้เวลาสองชั่วโมงโดยเครื่องบินจากโตเกียว และเจ็ดสิบไมล์จากตะวันออกเฉียงเหนือของนางาซากิคือที่อยู่ของหมู่เกาะโกโตะ และเกาะคามิโกโตะ ทางตอนเหนือของหมู่เกาะโกโตะคือที่อาศัยของครอบครัวโทระ ซึ่งผลิตเกลือจากธรรมชาติและทำโกโตะอุด้ง ครอบครัวโทระมีทั้งหมด 9 คนร่วมด้วยลูก 7 คน การถ่ายทำนี้เริ่มเมื่อปี 1999 พ่อของครอบครัวโทระ มีคำขวัญส่วนตัวคือ: ฝึกเด็กๆ ของคุณด้วยตัวคุณเอง เด็กๆ ตื่นขึ้นมาทุกเช้าเวลา 05.00 น....
 • ตัวอย่างหนัง Miss Hokusai

  ตัวอย่างหนัง Miss Hokusai

  วันเข้าฉาย : วันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561
  นำแสดงโดย : Yutaka Matsushige, Anne Watanabe, Erica Lindbeck
  Miss Hokusai เรื่องย่อ ภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่องราวของ คาสึชิกะ โฮะคุไซ เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกคนหนึ่ง เขามีแรงบันดาลใจมาจากมอแน(จิตรกรชาวฝรั่งเศส) และเดอบูว์ซี (คีตกวีชาวฝั่งเศส) ผลงานที่โดดเด่นของเขาก็คือ คลื่นยักษ์นอกฝั่งคานากาว่าที่สามารถเห็นลายสกรีนได้ตามเสื้อยืด และแก้วกาแฟทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตาม มีน้อยคนที่รู้จักลูกสาวของเขา และเธอมีส่วนร่วมในงานศิลปะของพ่อเธออย่างไร ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พูดถึงเรื่องราวของโอเอะ ลูกสาวข...
 • ตัวอย่างหนัง Honnouji Hotel

  ตัวอย่างหนัง Honnouji Hotel

  วันเข้าฉาย : วันเสาร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561
  นำแสดงโดย : Haruka Ayase , Shinichi Tsutsumi , Gaku Hamada
  Honnouji Hotel เรื่องย่อ ด้วยความไม่ได้ตั้งใจ มายูโกะ คุราโมโต้ ได้เข้าพักที่โรงแรมฮอนโนจิที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยลึกๆของเกียวโต โดยที่ไม่รู้เลยว่าการเข้าพักครั้งนี้จะทำให้เธอถูกส่งตัวย้อนกลับไปในอดีตปี ค.ศ. 1582 หรือยุคเซ็งโงะกุ ซึ่งช่วงนั้น โนะบุนะงะ โอะดะ และผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์ทั้งหลายของเขา เช่น รันมารุ โมริ ที่ใกล้จะสำเร็จในการรวบรวมทุกแคว้นในประเทศมาอยู่ภายใต้การปกครองของเขานั้น ได้เข้าพักอยู่ที่วัดฮอนโนจิของเกียวโตเช่นกัน ยุคเซ็งโงะกุ...
 • ตัวอย่างหนัง Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก

  ตัวอย่างหนัง Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม 2561
  นำแสดงโดย : ลิลี่ เจมส์, แกรี โอลด์แมน, เบ็น เม็นเดลซอห์น
  Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก เรื่องย่อ ผลงานของโฟกัส ฟีเจอร์ ซึ่งได้เวิร์คกิ้ง ไทเทิล โปรดักชั่น มาดูแลงานสร้าง พบกับเรื่องราวสุดระทึกซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่วินสตัน เชอร์ชิล (รับบทโดย แกรี่ โอลด์แมน ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ มารับหน้าที่นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร และต้องเผชิญกับความวุ่นวายและวิกฤติที่เกิดขึ้้น ซึ่งต้องหาทางเจรจาสันติภาพกับนาซี เยอรมนี หรือยืนหยัดต่อสู้เพื่ออุด...
 • ตัวอย่างหนัง Goodbye Christopher Robin

  ตัวอย่างหนัง Goodbye Christopher Robin

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 4 มกราคม 2561
  นำแสดงโดย : Domhnall Gleeson, Margot Robbie, Kelly Macdonald
  Goodbye Christopher Robin เรื่องย่อ เรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่าง A. A. Milne ผู้ประพันธ์เรื่องราวในดวงใจของเด็กๆ ทั่วโลก และลูกชายของเขา คริสโตเฟอร์ โรบิน ผู้เป็นแรงบันดาลใจสู่โลกที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ของ วินนี่ เดอะ พูห์ กับแม่ของเขา แดฟเน่ และคุณป้าโอลีฟ คริสโตเฟอร์ โรบินและครอบครัวของเขาปรากฏอยู่ในหนังสือที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก เวทมนตร์แห่งเรื่องราวที่นำเอาความหวัง และการปลอบประโลมใจมาสู่ประเทศอังกฤษหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ...
 • ตัวอย่างหนัง The Post

  ตัวอย่างหนัง The Post

  วันเข้าฉาย : วันพฤหัสบดี ที่ 25 มกราคม 2561
  นำแสดงโดย : Alison Brie, Tom Hanks, Sarah Paulson
  The Post เรื่องย่อ แผนการปกปิดที่ยาวนานครอบคลุมช่วงเวลาของประธานาธิบดีสหรัฐฯ 4 คน ได้ผลักดันให้นักหนังสือพิมพ์หญิงคนแรกของประเทศและบรรณาธิการผู้มุ่งมั่นให้ร่วมมือกันในการต่อสู้ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนระหว่างนักหนังสือพิมพ์และรัฐบาล ภาพยนตร์ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง
 1 2 3 >  Last ›